Thực hiện Kế hoạch số 3159/KH-SGD&ĐT ngày 22/8/2016 của Sở GD&ĐT Hà Nội về công tác an toàn thực phẩm ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội năm học 2016 – 2017 và Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 12/1/2016 của UBND quận Long Biên về công tác an toàn thực phẩm quận Long Biên năm 2016.
Nhằm nâng cao nhận thức, thực hành của giáo viên và học sinh về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe và thể chất học sinh. Không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm hoặc các bệnh lây truyền qua thực phẩm trong trường học.Trường Tiểu học Đức Giang thực hiện nghiêm túc trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh ăn bán trú tại trường bằng các việc làm cụ thể sau:
Phân công giao nhận thực phẩm hàng ngày, theo dõi kiểm thực 3 bước đầy đủ
Thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo VS ATTP của nhà bếp
Kiểm tra vệ sinh dụng cụ bằng phương pháp thử test tinh bột
Nhân viên y tế thường xuyên kiểm tra vệ sinh dụng cụ bằng phương pháp thử test tinh bột
Ban đại diện CMHS kiểm tra bếp ăn đột xuất
Chế biến đảm bảo theo nguyên tắc 1 chiều
Đảm bảo nhà ăn rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát
HS lớp 4E ăn bán trú tại lớp
HS thực hiện rửa tay trước và sau khi ăn