Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ, bởi ai cũng biết phụ nữ là một nửa của nhân loại.
Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...
Hòa trong không khí vui vẻ, phấn khởi chào mừng 107 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, BCH Công đoàn phối hợp với BCH Chi đoàn Trường Tiểu học Đức Giang đã triển khai một số hoạt động để chào mừng ngày lễ đặc biệt ý nghĩa này. Trong số các hoạt động đó thì không thể không nhắc đến hoạt động thi nấu ăn của các tổ, các công đoàn viên trong nhà trường.
Chiều thứ hai ngày 6-3, từ 17h10 đến 18h10, BCH Công đoàn và BCH Chi đoàn Trường Tiểu học Đức Giang đã tổ chức cho các Công đoàn viên của các tổ thi trổ tài nấu ăn. Tham gia cuộc thi gồm có 7 tổ: Tổ 1; Tổ 2; Tổ 3; Tổ 4; Tổ 5; Tổ Văn phòng & Ban Giám hiệu và Tổ Bộ môn & Tiếng Anh. Mỗi tổ sẽ nấu một món ăn mà tổ mình bốc thăm được từ hôm trước. Các thực phẩm được Ban Thanh tra kiểm tra, giám sát trước và trong khi chế biến để đảm bảo sao cho các tổ chế biến những món ăn ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, đẹp mắt và ý nghĩa nhất.
Hội thi diễn ra trong không khí nhộn nhịp. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào công việc.
Không khí nhộn nhịp tại khu vực hội thi, các tổ đang chuẩn bị và chế biến thực phẩm.
Chỉ trong vòng 60 phút, các tổ dự thi với tài khéo léo của mình đã hoàn thành xuất sắc phần thi. Các tổ đã nhanh chóng thể hiện các món ăn – sản phẩm của tổ mình không chỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng mà còn được trình bày sinh động hấp dẫn và đẹp mắt. Sau khi hết thời gian chế biến, các món ăn nhanh chóng được chuyển về Phòng Hội đồng – nơi diễn ra cuộc chấm giải.
Bò sốt tiêu – Tổ: 1
Gà nữ hoàng – Tổ: 2
Gà hầm nấm – Tổ: 3
Cá chiên cuốn hoa – Tổ: 4
Cá hấp hành gừng cuốn bánh tráng – Tổ: 5
Bò cuốn nấm kim chi – Tổ: Văn phòng
Nem cuốn rán và nộm thập cẩm – Tổ: Bộ môn
Quá trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng Tổ. Tổ nào cũng có bài thuyết trình ấn tượng, ý nghĩa, đặc biệt là bài thuyết trình của Tổ Văn phòng & Ban Giám hiệu gắn với Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện và Nghị quyết Trung ương IV khóa 12.
BGK đang nghe thuyết trình của các Tổ và chấm điểm
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải: Giải Nhất thuộc về Tổ 5 với món “Cá hấp hành gừng cuốn bánh tráng”; giải Nhì thuộc về Tổ Văn phòng & Ban Giám hiệu với món “Bò cuốn nấm kim chi”; giải Ba được trao cho Tổ 3 với món “Gà hầm nấm” và Tổ 1 với món “Bò sốt tiêu”; còn giải “Trình bày đẹp” và “Món ăn được yêu thích” đã thuộc về Tổ 2, Tổ 4 và Tổ bộ môn.
BGK trao giải cho các tổ trong Hội thi
Có thể nói hội thi không chỉ là nơi để chị em phụ nữ thể hiện thiên chức đáng quý của người nội trợ mà còn là cơ hội để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn, tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.