Mọi thắc mắc của bạn đọc xin liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng 0915541125
Thứ sáu, 8/10/2021, 10:33
Lượt đọc: 368

Cô giáo Trần Thị Hằng - Tự hào nghề "Trồng người"

        Trường Tiểu học Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyết với nghề, cô giáo: Trần Thị Hằng – giáo viên chủ nhiệm lớp 1A trường Tiểu học Đức Giang đã mang lại nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào về cho nhà trường.


Ảnh: Cô chào đón các bạn học sinh trong buổi lễ chào đón học sinh lớp 1.

      Ngay từ nhỏ, cô Hằng đã có mơ ước trở thành một giáo viên Tiểu học và có một niềm yêu quý trẻ nhỏ . Chính vì vậy, khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, cô thi vào khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Sau 4 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Năm 1990, sau khi cô tốt nghiệp, cô bắt đầu làm việc tại trường Tiểu học Đức Giang.

      Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, cũng như bảng thành tích rất đáng nể của cô:

- Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi liên tục các năm học: 2003 – 2004, 2004 – 2005, 2005 – 2006 , 2006 - 2007, 2011 – 2012, 2012 – 2013 , 2013 - 2014.

- Nhiều năm liền chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

- Cô cũng được Nhà trường tin tưởng giáo phó chức vụ trưởng Ban thanh tra Nhân dân. Hiện nay cô đang đảm nhiệm chức vụ tổ trưởng chuyên môn khối 1.

 


Ảnh: Cô cùng đại diện BGH Nhà trường tham gia Hội nghị Cán bộ Công chức, viên chức.

      Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi giảng dạy cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò….Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức  học bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các con 1A.

Ảnh: Cô đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

       Là một cô giáo có bề dày kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường.
       Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô Hằng còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình nhỏ của mình, cô luôn biết cách sắp xếp công việc ở nhà và ở trường một cách khoa học nhất để xứng đáng là “người giữ lửa” trong gia đình. Cô luôn hăng hái tham gia các hoạt động xã hội của địa phương. Nhiều năm liền gia đình cô đạt gia đình văn hóa, gia đình khuyến học tiêu biểu. Ngoài ra, hai cậu con trai của cô cũng có những thành tích rất đáng tự hào. Con trai lớn của cô hiện nay là một giáo viên, đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và giáo viên dạy giỏi cấp Quận môn Hóa năm học 2019 – 2020.  Cậu con trai thứ hai liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 12 năm liền, đạt luôn huy chương đồng cuộc thi Robocon quốc gia năm 2020, được nhận học bổng của trường THPT Nguyễn Gia Thiều. Đặc biệt, trong kì thi đại học vừa rồi, cậu đã xuất sắc đạt được số điểm khá cao đó là 27 điểm. Đấy chính là phần thưởng khiến cô luôn tự hào về gia đình nhỏ của mình.
      Những thành công mà cô đạt được đó sẽ là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Cô là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” cho tập thể đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Đức Giang chúng tôi noi theo.

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152