Mọi thắc mắc của bạn đọc xin liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng 0915541125
Thứ tư, 3/10/2018, 0:0
Lượt đọc: 185

Trường Tiểu học Đức Giang tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018”

Thực hiện công văn số Công văn số 3636/BGD&ĐT-GDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch số 3836/KH-BCĐ ngày 13/9/2018 của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thành phố Hà Nội, kế hoạch số 01/KH- BCĐ của UBND Quận Long Biên  về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018.

Sáng  nay, ngày 01 /10/2018 Truờng Tiểu học Đức Giang đã tổ chức lễ khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2018. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, nhà trường phối hợp với chi Đoàn và nhân viên thư viện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong thời gian từ 01/10/2018  đến hết ngày 07/10/2018   nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò, ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu tri thức, phương pháp học tập.

Tuần lễ huởng ứng học tập suốt đời năm nay với chủ đề “ Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”

Tại lễ khai mac, cô giáo Phan Thị Xuân Thu – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà truờng đã nhấn mạnh : Học tập suốt đời trước hết là vấn đề của mỗi cá nhân vì mục tiêu cuối cùng là giúp cho mỗi cá nhân đạt được kiến thức, kỹ năng để có thể hòa nhập với những thay đổi nhanh chóng của hoàn cảnh xã hội, sự biến đổi của khoa học công nghệ. Sự thay đổi quan niệm từ giáo dục suốt đời đến học tập suốt đời là quá trình từng bước đưa người học từ vị trí thụ động trở thành người chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập, nhất là đối với người trưởng thành, ở mọi trình độ. Trong hoàn cảnh học tập suốt đời đang trở thành nguyên tắc cơ bản của đổi mới giáo dục, hướng đến xây dựng một xã hội học tập, mỗi cá nhân cần phải tự “soi mình” trong chân dung của một người học suốt đời.

Nhà trường đã tổ chức treo băng zôn hưởng ứng tuần lễ với nội dung: Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc” từ ngày 1/10, tổ chức tuyên truyền trước cờ về các hoạt động hưởng ứng tuần lễ vào lễ khai mạc sáng ngày 1/10/2018; tổ chức cho nhân viên thư viện cùng học sinh vệ sinh, sắp xếp thư viện ngăn nắp, khoa học.

Trong buổi lễ khai mạc, nhà trường đã tiến hành triển lãm, trưng bày và giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa về Bác Hồ đến đông đảo học sinh và các thầy cô giáo tại thư viện nhà trường. Qua hoạt động này, các em học sinh có thể tiếp cận nhiều hơn tới văn hóa chọn và đọc sách. Đồng thời cũng giúp các em phát triển năng lực tự học, tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển toàn diện.

Hình ảnh các em học sinh đọc sách tại khu trưng bày 

Hình ảnh các thầy cô giáo đọc sách tại sân trường              

Trong buổi lễ khai mạc cô Hương- nhân viên thư viện của nhà truờng đã giới thiệu cho các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “ Bác Hồ viết di chúc” của tác giả Vũ Kỳ- Người thư kí luôn cận kề bên Bác. Sau bài giới thiệu sách là trò chơi” Bong bóng diệu kì” với chủ đề về Học tập. Qua trò chơi này, đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc học để cố gắng học tập tốt hơn. 

Hình ảnh: Cô Hương - NVTV giới thiệu sách

Hình ảnh: Các em học sinh tham gia trò chơi “ Bong bóng diệu kì”

Hưởng ứng tuần lễ này, nhà trường cũng tổ chức quyên góp sách hay (sách tham khảo, truyện, sách về các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, lịch sử, các danh nhân trong nước và thế giới,…) để làm phong phú hơn tài liệu đọc cho thư viện nhà trường.  Hoạt động này không chỉ làm phong phú thêm hệ thống các đầu sách trong thư viện mà còn có ý nghĩa giáo dục sự sẻ chia đến các em học sinh.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hoạt động thiết thực và bổ ích. Buổi lễ kết thúc với những thông điệp về sự học được gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặc trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152