Mọi thắc mắc của bạn đọc xin liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng 0915541125
Thứ tư, 18/4/2018, 0:0
Lượt đọc: 202

Trường Tiểu học Đức Giang tổ chức ngày hội đọc sách năm học 2017- 2018

Xưa nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại. Cũng vì lẽ đó mà từ lâu, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao và đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người.

       Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách thế giới, thư viện trường Tiểu học Đức Giang đã tổ chức “ Ngày hội đọc sách”  vào ngày  

16/4/ 2018. “Ngày hội đọc sách” diễn ra với  nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi vẽ tranh theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện theo sách, … và hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu, có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường.

        Năm học này, do đặc thù nhà trường đang xây dựng, phải đi mượn địa điểm nên việc tổ chức các hoạt động chủ yếu thực hiện trong lớp học.

        Mở đầu ngày hội đọc sách là tiết mục dân vũ ” vũ điệu rửa tay” rất vui nhộn của các em học sinh lớp 4G. Tiết mục của các em giúp cho không khí của ngày hội đọc sách trở nên sôi động hơn.

Hình ảnh: Tiết mục vũ điệu rửa tay của lớp 4G

Trong buổi lễ khai mạc cô Nguyễn Thị Mai Hương- nhân viên thư viện của nhà truờng đã giới thiệu cho các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “ 108 chuyện vui đời thường của Bác Hồ” của tác giả Trần Đương biên soạn, do nhà xuất bản Thông Tấn ấn hành . Trong bài giới thiệu, các em học sinh còn diễn kịch câu chuyện “Bác mong muốn có nhiều “Cốc” hơn nữa” . Phần diễn kịch của các em học sinh làm cho bài giới thiệu sách thêm phần hấp dẫn và thú vị.

Hình ảnh: Học sinh giới thiệu sách

Hình ảnh: Học sinh đóng kịch theo sách

Sau bài giới thiệu sách là trò chơi “ hái hoa dân chủ” với chủ đề về lịch sử và Bác Hồ. Qua phần giới thiệu sách và trò chơi này, đã giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử Việt Nam, về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu.

Hình ảnh: Các em học sinh tham gia trò chơi hái hoa dân chủ

Hình ảnh: Các em học sinh nhận quà khi tham gia trò chơi hái hoa dân chủ

Hưởng ứng “ Ngày hội đọc sách”,  học sinh nhà trường còn được tham gia cuộc thi vẽ tranh theo sách. Các em học sinh rất hào hứng và có rất nhiều các bức tranh đẹp và đặc sắc.

Hình ảnh: học sinh tham gia vẽ tranh theo sách

       Ngày hội đọc sách diễn ra trong không khí phấn khởi , thầy và trò toàn trường đều  tích cực hưởng ứng. Ngày hội đọc sách kết thúc  với những thông điệp về sự học được gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặc trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc đọc sách trong mọi thành viên của nhà trường.

 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152