Mọi thắc mắc của bạn đọc xin liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng 0915541125
Thứ tư, 12/12/2018, 0:0
Lượt đọc: 241

Học sinh tiểu học Đức Giang với hoạt động ngoại khoá năm học 2018 - 2019

Sáng ngày thứ 6 (07/12/2018), trường Tiểu học Đức Giang tổ chức cho các em học sinh  đi tham quan khu di tích đền Gióng và khu du lịch sinh thái bản Rõm. Khoảng 6 giờ 15 phút sáng hơn 900 trăm em học sinh của trường TH Đức Giang  đã tập trung tại trường, em nào em đấy nô nức, phấn khởi, hào hứng để chuẩn bị cho chuyến tham quan. Sau đó 6giờ30 xe bắt đầu chuyển bánh đưa các em đến khu di tích đền Gióng tại xã Phù Linh huyện Sóc Sơn.

Tại quần thể di tích Đền Gióng, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Đức Giang đã làm lễ dâng hương nhằm thể hiện sự tôn kính cũng như niềm tự hào về lịch sử dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân năm xưa. Ở đây, các em đã được nghe giới thiệu và chứng kiến sự uy nghiêm, tĩnh tại của không gian một ngôi đền nghìn năm tuổi. Đặc biệt các em còn được đi tham những dấu tích còn sót lại và những dấu vết thuở nào: ao nước không cạn, những bụi tre tương truyền giúp Thánh Gióng đánh tan quân xâm lược.

Hình ảnh: học sinh, giáo viên dâng hương tại đền Gióng và nghe giới thiệu về lịch sử của đền

Hình ảnh: học sinh đi thăm quần thể di tích đền Gióng

Qua chuyến đi này, mỗi học sinh trường tiểu học Đức Giang dường như hiểu thêm về người anh hùng Thánh Gióng, về công cuộc chống giặc ngoại xâm của cha ông ta. Từ đó biết trân trọng những giá trị lịch sử và thêm yêu mỗi cảnh sắc quê hương mình. Các em còn có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo tồn các di tích lịch sử và văn hóa.

 

Điểm tiếp theo là khu du lịch sinh thái bản Rõm. Ở đây, các em sẽ được tham gia vào những hoạt động trải nghiệm như: học cách tìm nước trong rừng, băng bó vết thương, kĩ năng nhóm lửa, kĩ năng săn bắn, kĩ năng lọc nước…… bài học đơn giản dễ nhớ, đi kèm với các hoạt động thể chất lành mạnh tạo một môi trường vui chơi, học tập bổ ích cho trẻ.

Hình ảnh các hoạt động học tập và vui chơi bổ ích trong buổi tham quan

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152